Not Available

Kho lạnh là một công trình làm lạnh cỡ lớn, được rất nhiều công ty và doanh nghiệp sử dụng để bảo quản thực phẩm và một số mặt hàng dễ bị hỏng do nhiệt độ bên ngoài. Kho lạnh có vai trò làm lạnh, giúp thực phẩm và các sản phẩm được bảo quản trong kho đảm bảo chất lượng tốt hơn, tránh việc do nhiệt độ quá cao mà chúng bị hỏng, biến chất.

Là một thiết bị điện lạnh, trong quá trình sử dụng lâu dài kho lạnh rất dễ xảy ra một số sự cố nếu không được vệ sinh và bảo trì sửa chữa kho lạnh đúng cách, một trong các sự cố thường gặp ở kho lạnh là ngập lỏng. Ngập lỏng là hiện tượng hút dịch lỏng về máy nén ( một bộ phận chủ chốt của kho lạnh), do ở trạng thái lỏng không thể nén được nên nếu máy nén hút lỏng vào xi lanh sẽ quá tải và dẫn đến tình trạng hỏng máy nén, gẫy tay quay hoặc vỡ xi lanh,…
Có thể bạn quan tâm: dịch vụ sửa chữa kho lạnh http://kholanhmienbac.com.vn/sua-chua-kho-lanh

Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là: Do phụ tải nhiệt quá lớn, do có chất lỏng nằm trong đường ống hút hoặc trong dàn lạnh khi khởi động, van tiết lưu mở quá lớn, dàn lạnh bị bám tuyết nhiều…

Việc đầu tiên người sửa chữa kho lạnh cần làm khi xảy ra hiện tượng này là kiểm tra tình trạng và mức độ ngập lỏng của kho lạnh vì kho lạnh bị ngập lỏng tùy vào tình trạng sẽ có cách xử lý khác nhau.

Với tình trạng ngập lỏng nhẹ, có thể sử dụng một số biện pháp sau: Ngưng cấp dịch dàn lạnh hoặc đóng van tiết lưu, tìm hiểu nguyên nhân gây ngập lỏng và khắc phục, làm nóng cacte lên 30 độ và mở van xả khí cho mỗi chất bốc ra ngoài.
Tìm hiểu thêm: dịch vụ sửa chữa kho lạnh giá rẻ link http://kholanhmienbac.com.vn/sua-chua-kho-lanh

Dấu hiệu nhận biết tình trạng ngập lỏng mức trung bình là hiện tượng sương xuất hiện và bám ở trên cacte, nhiệt độ đầu hút thấp nhưng nhiệt độ bơm dầu lớn hơn 30 độ C. Cách xử lý: Tắt van cấp dịch hoặc đóng van tiết lưu, khi áp suất hút giảm mở van chặn hút một cách từ từ nếu hết 30 phút mà áp suất không tăng có nghĩa là dịch trong dàn lạnh đã bị bốc hơi hết, ở lại van tiết lưu cấp dịch cho dàn lạnh và khởi động lại hệ thống.

Nếu khi quan sát qua kính xem môi chất thấy dịch trong cacte nổi thành tầng thì kho lạnh đã bị ngập lỏng nặng, lúc này phải lập tức cho máy ngập lỏng dừng và thực hiện các biện pháp sau: Tắt cấp dịch, tắt máy rồi đóng cả van xả lẫn van hút, xả hết dầu và môi chất lạnh rồi nạp lại dầu cho máy nén, mở van xả cho máy hoạt động lại và từ từ mở van hút.

Nếu bạn ở Hà Nội muốn tìm dịch vụ sửa chữa kho lạnh tại Hà Nội thì xem ở link này http://kholanhmienbac.com.vn/sua-chua-kho-lanh nhé

Trên đây là một số phương pháp khắc phục khi kho lạnh bị ngập lỏng, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!